KẾT QUẢ

TRONG HỘI THAO, HỘI THI CỦA SINH VIÊN K64 KHÓA VII

 TẠI KÝ TÚC XÁ C4 NĂM HỌC 2019-2020

Đại tá, Th.S Nguyễn Văn Tám, Trưởng khoa GDQP

          Tiếp lối những khóa học của sinh viên khi học tập môn Quốc phòng an ninh, thực hiện đề án "Xây dựng ký túc xá sinh viên theo mô hình quản lý sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam" Khoa GDQP được giám đốc Học viện giao nhiệm vụ tiếp nhận khóa VII, sinh viên K64 của Khoa CNTP với 600 sinh viên vào Ký túc xá C4, để tổ chức các hoạt động học tập và rèn luyện, sau 3 tuần học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn thầy và trò Khoa GDQP đã hoàn thành tốt đẹp nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Theo thường lệ, để đánh giá kết quả quản lý, giáo dục của các thầy quản lý trực tiếp, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên trong học tập, rèn luyện ngoại khóa, chiều ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại sân vận động trước cửa Trung tâm Giáo dục thể chất của Học viện, Khoa GDQP đã tiến hành hội thao thể dục, thể thao quân sự và thi hát các bài hát cách mạng theo quy định của Quân đội nhân dân Việt Nam.

          Tới dự chỉ đạo, động viên khích lệ thầy và trò Khoa GDQP có PGS, TS Nguyễn Hoàng Anh, Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm; các thầy, cô đại diện của các cơ quan chức năng, Trạm Y tế và toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên khoa GDQP và 600 sinh viên K64 đang học tập và rèn luyện theo nếp sống quân sự tại ký túc xá C4; Một điểm mới trong Hội thao, hội thi lần này Khoa đã mời được 06 gia đình sinh viên sống trên địa bàn các Quận Long Biên, huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm, xã Dương Xá, Đa Tốn… tới dự và chứng kiến sự trưởng thành của con, cháu yêu quý của gia đình khi vào học tập, rèn luyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung, học tập và rèn luyện tại Ký túc xá do các thầy giáo mặc áo xanh Khoa GDQP quản lý rèn luyện nói riêng.

 

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị trong Học viện đến tham dự hội thao 

          Thay mặt cho cán bộ, sĩ quan, nhân viên Khoa GDQP và hơn 600 sinh viên K64 đang học tập và rèn luyện tại ký túc xá C4, Đại tá, Th.S Nguyễn Văn Tám Trưởng khoa GDQP đã phát biểu khai mạc, cảm ơn Đảng ủy, HĐ, BGĐ Học viện, các cơ quan chức năng, các gia đình sinh viên, các đơn vị phối hợp và tài trợ cho Hội thao, hội thi;

leftcenterrightdel
Thầy Đại tá. ThS Nguyễn Văn Tám trưởng Khoa GDQP phát biểu khai mạc 
 

          Tiếp theo thầy CN, Nguyễn Hoàng Huấn, Phó trưởng khoa GDQP thay mặt Ban tổ chức, lên đọc các quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo và phổ biến quy chế, thể lệ hội thi, hội thao các đại đội đã tiến hành bốc thăm thứ tự dự thi và bước vào tranh tài ở các nội dung.

 

leftcenterrightdel
Thầy Thượng tá Nguyễn Hoàng Huấn phổ biến quy chế thể lệ hội thi, hội thao 

          Với tư tưởng đổi mới để kết quả Hội thao, hội thi ngày càng tốt hơn, từ những kinh nghiệm và hạn chế trong Hội thi, hội thao của năm học 2018-2019 và đợt 1, 2 năm học 2019-2020 đã được Cấp ủy, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo rút kinh nghiệm kịp thời, chỉ huy Khoa đã luôn chủ động, sáng tạo tìm tòi đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, huấn luyện có tính chuyên nghiệp và ngày càng cụ thể. Điều đặc biệt trong Hội thi, hội thao lần này để đánh giá một cách tổng thể và chính xác 100% quân số của từng đại đội, Khoa GDQP đã lựa chọn nội dung Hội thao, hội thi các bài hát quy định khác với các lần trước đó. Nội dung Hội thao thể dục, thể thao quân sự gồm 03 bài thể dục buổi sáng đối với tất cả các Đại đội sinh viên; Đối với nội dung Hội thi hát các bài hát quy định, với quan điểm sinh viên Học viện Nông nghiệp phải được học và thuộc các bài hát truyền thống của Học viện và truyền thống của Bộ đội Tăng thiết giáp do đó từng đại đội sẽ bốc thăm hát 01 bài trong tổng số 15 bài hát quy định của Quân đội nhân dân Việt Nam và phải hát bắt buộc 02 bài hát đó là bài truyền thống của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và bài truyền thống của Binh chủng Tăng thiết giáp; Đồng thời Khoa tiếp tục tổ chức thi viết cảm nghĩ của sinh viên trong kỳ học quân sự tại Học viện đây là một nội dung không thể thiếu bởi vì ngoài ý nghĩa trong hội thi, hội thao còn có ý nghĩa quan trong hơn, đó sẽ là cơ sở để Khoa GDQP rút kinh nghiệm trong những lần quản lý các khóa sau. Để tạo thêm hoạt động cho sinh viên trong lúc chờ Ban giám khảo tổng hợp, họp đánh giá kết quả Khoa đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ phút đua tài. Sau 2 giờ 30 phút làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao của các Tổ giám khảo, Ý trí quyết tâm giành thành tích cao của các đại đội, Hội thao, hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả  Khoa đã trao 05 giải tập thể (giải nhất thuộc về Đại đội 5; giải nhì Đại đội 1; giải ba Đại đội 3 và hai giải khuyến khích thuộc về Đại đội 2 và Đại đội 4) và 11 giải từng nội dung có thành tích xuất sắc trong Hội thao và hội thi; 01 giải xuất sắc viết cảm xúc thuộc về em Bùi Thị Linh, MSV: 642772, Lớp CNTPA, Đại đội 1; Tổng trị giá các giải thưởng là 3.000.000, đồng; Tiếp theo buổi tối cùng ngày Khoa đã phối hợp cùng với Nhà hàng Nét Việt tổ chức buổi liên hoan và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa GDQP Học viện Nông nghiệp Việt Nam học tốt, rèn nghiêm lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam(20.11.1982-20.11.2019); 61 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục quốc phòng an ninh (19.11.1958- 19.11.2019) và chào mừng năm học mới 2019-2020  buổi giao lưu và liên hoan đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên khóa 64 Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau hội thao và hội thi các em bước vào một tuần ôn và thi hết môn để hoàn thành chương trình GDQPAN trong khóa học.

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC HỘI THAO

Đại tá, Th.S Nguyễn Văn Tám, Trưởng khoa GDQP

Kính thưa:

          - Qúy thầy cô đại diện các phòng, ban, khoa chuyên môn,

         - Qúy ông, bà là phụ huynh của các em sinh viên

          - Qúy vị đại biểu, các đồng chí

          - Thưa toàn thể các em sinh viên thân mến.

          Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung, cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa GDQP nói riêng đang quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2019; 61 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục quốc phòng an ninh 19/11/1958-19/11/2019 và chào mừng năm học mới 2019-2020. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cán bộ, giảng viên, nhân viên và 600 sinh viên K64 đang học tập và rèn luyện tại ký túc xá C4, xin được gửi tới quý thầy- cô, quý đại biểu lời kính chúc sức khỏe hạnh phúc và thành công. Sự hiện diện của quý thầy, cô, quý đại biểu trong buổi Hội thi và giao lưu văn nghệ hôm nay đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc cũng như đã dành cho thầy và trò chúng tôi những tình cảm thân thiết, đầm ấm và sự ưu ái đặc biệt.

          Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô- Thưa các em sinh viên thân mến.

 “Giáo dục quốc phòng - an ninh là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khoá trong chương trình giáo dục & đào tạo từ trung học phổ thông đến đại học …” Những năm qua, cùng với những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước, công tác quốc phòng, an ninh nước ta luôn được Ðảng, Nhà nước, nhân dân chăm lo xây dựng, củng cố. Vì vậy, tiềm lực và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được giữ vững và tăng cường. Trong giai đoạn hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Đối với nước ta, các thế lực thù địch vẫn ráo riết chống phá, chủ yếu bằng chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ, sẵn sàng can thiệp bằng quân sự từ bên ngoài khi có thời cơ, nhằm xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chuyển hoá cách mạng nước ta đi theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Các hành động xâm hại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức, nhiều âm mưu và với các thủ đoạn hết sức tinh vi. Tuổi trẻ nói chung, Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng nói riêng là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận không nhỏ sinh viên đã và đang bị tác động to lớn bởi cơ chế thị trường, có những biểu hiện xuống cấp về lối sống, dễ bị kẻ thù lợi dụng kích động, lôi kéo. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho học sinh, sinh viên, GDQP-AN đã tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Để trở thành những công dân có ích trong xã hội.

           Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường Đại học hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế nước nhà nhất là ngành kinh tế Nông nghiệp. Trong những năm qua Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và quản trị hướng theo mô hình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, đáp ứng kịp thời tinh thần của Nghị quyết TW7 (Khóa X) về Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu trở thành trường Đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế;  Cùng với sự đổi mới và phát triển đó môn học GDQPAN tại Học viện cũng luôn được Đảng ủy, HĐ, BGD Học viện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư ngày càng tốt hơn các trang thiết bị, cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, thao trường, bãi tập, giảng đường và nhất là chỗ ăn, ở….phục vụ cho giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên khi học môn GDQPAN. Đề án "Xây dựng ký túc xá sinh viên theo mô hình quản lý quân nhân tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam" đã được Giám đốc phê duyệt và đưa vào thực hiện bắt đầu từ năm học 2018-2019. Theo đó sinh viên khi học tập GDQPAN được vào ăn, ở để học tập và rèn luyện tập trung theo nếp sống quân sự tại ký túc xá C4. Sau 7 khóa tiếp đón sinh viên vào học tập và rèn luyện đã chứng minh được sự quan tâm và sự cần thiết phải đưa sinh viên vào học và rèn luyện theo mô hình quân đội.

          Khoa GDQP được giám đốc Học viện giao nhiệm vụ tiếp nhận đợt 3(Khóa VII), sinh viên K64 với 600 em vào Ký túc xá C4, để tổ chức các hoạt động học tập và rèn luyện. Các em vào ký túc xá học môn GDQPAN được rèn luyện, học tập, tập trung theo nếp sống quân sự với các hình thức rèn luyện tương đối nghiêm khắc, tập trung, thống nhất, được bồi dưỡng cả về thể chất và ý chí. Môn học đã giúp cho Sinh viên về kiến thức quốc phòng và an ninh, trang bị kỹ năng quân sự cơ bản, cần thiết; rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong sinh hoạt, nền nếp chế độ theo quy định của điều lệnh, điều lệ Quân đội nhân dân Việt Nam; các em được hoạt động, trải nghiệm trong môi trường sinh hoạt tập thể quân sự; Sau gần một tháng khắc phục khó khăn thầy và trò Khoa GDQP đã hoàn thành tốt đẹp nội dung, chương trình đã đề ra. Để đánh giá kết quả học tập, rèn luyện ngoại khóa của sinh viên hôm nay khoa GDQP tổ chức Hội thao thể thao quân sự; hội thi các bài hát theo quy định..  Với ý nghĩa ấy tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thao, thể thao quân sự; hội thi hát các bài hát theo quy định  với củ đề “Cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa GDQP Học viện Nông nghiệp Việt Nam học tốt, rèn nghiêm lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982- 20/11//2019);  61 năm ngày truyền thống của ngành giáo dục quốc phòng an ninh (19/11/1958- 19/11/2019) và chào mừng năm học mới 2019-2020

           Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt cho cán bộ, sĩ quan, nhân viên Khoa GDQP và 600 sinh viên K64 đang học tập và rèn luyện tại ký túc xá C4, xin được gửi lời cảm ơn và Kính chúc quý thầy, cô, quý đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công;

          Xin trân thành cảm ơn quý ông, bà là phụ huynh có con đang học tập và rèn luện tại ký túc xá C4 đợt này, sự có mặt của các ông, bà phụ huynh thể hiện sự quan tâm tới sự trưởng thành của con, em mình. Chúng tôi cũng rất trân trọng tình cảm của các ông, bà đã dành tình cảm đặc biệt cho thầy và trò chúng tôi, chúng tôi mong rằng luôn nhận được sự giúp đỡ và phối hợp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, giúp đỡ các em trưởng thành, trở thành những người con ngoan của gia đình, người công dân tích cực của xã hội.

leftcenterrightdel
Phụ huynh của sinh viên K64 tới dự hội thi, hội thao ngày 07-11-2019 
 

          Xin trân thành cảm ơn cán bộ và nhân viên nhà hàng Nét Việt đã luôn đồng hành và từng bước bảo đảm ngày một tốt hơn mọi điều kiện và chất lượng bữa ăn cho các em sinh viên để các em có đủ sức khỏe tham gia học tập và rèn luyện. Đặc biệt đã tài trợ toàn bộ phần thưởng trong Hội thi, hội thao, góp phần thành công của khóa học.

           Xin chúc  Hội thao, Hội thi đợt 3(Khóa VII) năm học 2019-2020 tại ký túc xá C4 thành công tốt đẹp, xin cảm ơn./.       

                                                       Ngày 07 tháng 11 năm 2019

 

THÀNH CÔNG

LUÔN BẮT ĐẦU TỪ SỰ TRẢI NGHIỆM NGHIÊM KHẮC

leftcenterrightdel
Sinh viên Bùi Thị Linh nói lên cảm nghĩ của mình sau một kỳ học tập quân sự 

 

 Bùi Thị Linh  – Mã sinh viên: 642772

Lớp: K64CNTPA- Đại đội 1

            - Kính thưa Qúy thầy cô giáo!

            - Kính thưa Qúy đại biểu

            - Thưa các bạn sinh viên thân mến!

            Là tân sinh viên bỡ ngỡ, lần đầu tiên xa gia đình, bước vào cánh cửa trường đại học, với cuộc sống tự lập, chắc chắn luôn chứa đựng nhiều điều mới mẻ, lạ lẫm, xen lẫn một chút lo âu. Một dấu ấn đặc biệt là khi bước vào học kỳ quân sự, sinh viên chúng em đều có một cảm nhận chung, đó là sự trải nghiệm để chúng em cứng cáp hơn và trưởng thành hơn về mọi mặt.

           Mới ngày hôm qua thôi, một sinh viên nữ như em còn đang say sưa với những lời chúc ngọt ngào và những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10/2019. Ngay hôm sau ngày 21/10/2019ngày đầu chúng em tập trung nhận phòng, nhận lớp, được gặp thầy, gặp bạn mới. Háo hức, hãnh diện nhất là được mặc bộ quân phục màu xanh, mấy bạn cùng nhau ngắm ngía, tự khen nhau mặc “áo lính” trông mình “xinh” ra phết, buồn cười nhất là các bạn người quá “cỡ” không mặc vừa quân phục nữ lên đành mượn quân phục nam. Buổi tối đầu tiên, cả khóa chúng em tập trung tại nhà hàng NetViêt, để nghe thầy Trưởng khoa quán triệt. Trước khi vào sinh hoạt, thầy Trưởng Khoa yêu cầu mỗi Đại đội góp vui một tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn, chúng em còn e ngại, rụt dè chưa kịp đăng ký, thầy Trưởng khoa đã tặng trước cho chúng em một điệu “hò ví dặm”, nghe thầy hát, ôi sao giọng thầy đầm ấm, ngọt ngào, mượt mà, tình cảm da diết biết bao, làm cho nhiều đứa chúng em ngẹn ngào ứa cả nước mắt. Bước vào nội dung quán triệt, tất cả đều im lặng để lắng nghe những lời chỉ bảo sâu sắc của thầy Trưởng khoa và của các thầy, những người sẽ gần gũi, sâu sát, quan tâm giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian sắp tới.

           Trước khi vào Ký túc xá C4, được nghe các bạn đợt trước tâm sự và trong suy nghĩ của mỗi chúng em, học quân sự là phải rèn luyện trong một môi trường nghiêm khắc, tự giác, mang tính kỷ luật, tinh thần tập thể rất cao, vừa học tập vừa rèn luyện vất vả. Nhưng tất cả các công việc diễn ra trong ngày đầu “nhập ngũ”, đã phần nào làm cho chúng em thấy bớt lo lắng hơn, chính những lời quán triệt của các thầy, đã động viên kịp thời và định hướng cho chúng em trên con đường bước tiếp. Sinh hoạt xong, về phòng nghỉ, chúng em rất vui vẻ, tâm sự, tự động viên nhau, học quân sự tuy có vất vả nhưng sẽ có rất nhiều điều thú vị đấy các bạn ạ hãy cố lên.

           Đêm đầu tiên, có lẽ là đêm dài nhất, bởi nó chứa đựng bao lỗi niềm, nhớ nhung của những cô cậu bé, tuổi mới lớn ngây ngô đầy trong sáng, vì chưa quen, vì lo lắng, nhớ nhung, mong chờ, tất cả chúng em đều có một đêm khó ngủ. Những buổi đầu thực hiện cuộc sống sinh hoạt, học tập nề nếp theo chế độ, đối với những sinh viên vốn đang sống trong vòng tay bao bọc của gia đình là thực sự khó khăn. Nào là tập thể dục sáng, ăn cơm đúng giờ, đủ 6 người một mâm, hành quân lên giảng đường, về nhà ăn đều đi theo hàng lối đều tăm tắp, trong phòng ở trật tự, nội vụ gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể,..tất cả đều được thống nhất theo qui định. Từng ngày qua đi, với sự chỉ bảo ân cần của các thầy, tinh thần đoàn kết, yêu thương, động viên, giúp đỡ lẫn nhau và sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi,  chúng em dần dần quen với tiếng chuông báo thức, tiếng còi tập trung, những khẩu lệnh ra hằng ngày.  Hòa mình vào nếp sống quân ngũ, chúng em bắt đầu từng bước nhận ra những điều thú vị, những niềm vui nho nhỏ, cùng thi đua để hoàn thành tốt.

             Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng em rất vui vẻ và phấn chấn lại được hưởng bầu không khí trong lành, môi trường xanh, sạch đẹp của ngôi trường được mệnh danh là “Khu sinh thái” của Hà thành. Có lẽ ấn tượng nhất là những hôm trời rét, cái rét của đợt gió mùa đông bắc về, chui ra khỏi chăn đã lạnh rồi, nhưng tất cả đều nhanh chóng cùng nhau xuống sân tập thể dục, chính nhờ rèn luyện đều đặn, ăn, ngủ, nghỉ giờ giấc thống nhất, đã tạo ra thói quen rất tốt.

              Những buổi học ngoại khóa, được các thầy hướng dẫn tập 3 bài thể dục tay không mỗi bài 24 động tác, vui nhất là lúc hô khẩu hiệu ai cũng cố gắng hô thật to, thật rõ, để thi đua với các lớp bên cạnh. Đến tối chúng em lại cùng nhau tập trung xem thời sự, cùng nhau hát vang những bài ca chiến sĩ, bài ca tuổi trẻ, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống quê hương đất nước, truyền thống Binh chủng Tăng thiết giáp và Học viện Nông nghiệp thân yêu…

             Những giờ học trên giảng đường, ôi sao mà buồn ngủ đến vậy, giờ ra chơi chẳng ai là không trải mình trên cái bàn mà chúng em gọi là “bàn đa năng”. Các nội dung học về “Đường lối quân sự của Đảng”, về “Công tác quốc phòng an ninh”, cứ ngỡ là khô khan, nhàm chán, nhưng nhờ sự nhiệt huyết, lời động viên cùng những câu chuyện thú vị, phương pháp giảng dạy đúng “chất lính” của các thầy đã truyền cho chúng em thêm động lực để học tập. Qua đó, chúng em càng vững niềm tin và trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, càng thấy yêu quê hương tổ quốc, yêu ngôi trường của mình hơn, tự hào về truyền thống kiên cường bất khuất của các thế hệ cha anh, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

              Những buổi học thực hành trên thao trường, lần đầu được cầm súng ngắm bắn, được học chiến thuật, học các động tác điều lệnh đội ngũ..., chúng em có đôi chút bỡ ngỡ, lóng ngóng, song được các thầy ân cần, kiên nhẫn, tỉ mỉ chỉ dạy từng cử chỉ, động tác đã giúp cho chúng em dần dần hiểu được và hăng hái thi đua nhau luyện tập. Được học các bài thực hành, phần nào đã giúp chúng em hiểu thêm về những khó khăn vất vả của những người lính đang miệt mài, hăng say luyện tập trên thao trường lắng gió, đang chắc tay súng để bảo vệ biên cương, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững sự bình yên của Tổ quốc.

              Trên tất cả đã để lại trong mỗi chúng em ấn tượng sâu đậm là hình ảnh những người thầy, những người cán bộ quân đội đã dạy dỗ, chăm lo cho chúng em từng bữa ăn, giấc ngủ. Từ ngày đầu bước vào quân ngũ còn nhiều lo lắng, bỡ ngỡ, chính nụ cười, tình cảm yêu thương gần gũi, vòng tay ấm áp của các thầy đã làm chúng em yên tâm hơn, thúc giục chúng em cố gắng hơn. Đặc biệt là thầy Chủ nhiệm kính yêu của chúng em, thầy Phạm Ngọc Thạch, thầy như người cha hiền từ, quan tâm, lo lắng cả từng bữa ăn, từng giấc ngủ, động viên khen ngợi khi chúng em làm tốt, những cái nắm tay, những cái xoa đầu và những nụ cười ấm áp. Đôi khi thầy cũng rất nghiêm khắc, chỉ rõ những sai sót, khuyết điểm, chính điều đó đã giúp chúng em nhận thức và hành động đúng, để phấn đấu làm tốt hơn, hoàn thiện bản thân mình để trở thành những công dân mẫu mực.

               Điều vui nhất của kỳ học quân sự chính là sự gặp gỡ những người bạn cực kỳ đáng yêu, ngày đầu tiên còn bỡ ngỡ, xa lạ, có đôi chút ngại ngùng e thẹn, chính sự ngây ngô ấy đã kéo chúng em sát lại gần nhau hơn. Là những buổi sáng vội vàng đi nhầm cả dép của nhau xuống sân tập thể dục, là những bức hình bắt chọn những khoẳnh khắc lầy lội nhất của những người bạn. Những đêm mưa lạnh giá, chiếc chăn mỏng không đủ ấm thì: “Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”, là những hộp mỳ cả phòng cùng ăn, là những món quà quê đặc biệt nhất. Mỗi người một tính, một cách sống khác nhau, dù đã quen biết hay chỉ mới gặp, nhưng chúng em luôn quan tâm đến nhau, nhường nhịn nhau, chăm sóc nhau khi đau ốm, cùng nhau chia sẻ những khó khăn vui buồn, những câu chuyện hài hước làm cả phòng cười rộ lên, từng khoảnh khắc đó đã tô vẽ bức tranh cuộc sống trong môi trường quân sự thêm phong phú, lung linh đầy màu sắc và tình người.

              Kỳ quân sự, được học tập, rèn luyện, chúng em đã thực sự cứng cáp, dắn giỏi hơn, mạnh khỏe hơn, trưởng thành hơn, được trang bị nhiều kiến thức về quốc phòng, an ninh và những kĩ năng sống, đây sẽ là hành trang đầy ý nghĩa, đầy cảm xúc, để tạo đà giúp cho chúng em có thêm động lực và niềm tin vững chắc để thực hiện ước mơ của mình. Cũng chính nhờ có kỳ học quân sự đã cho chúng em nhận ra rằng “Thành công luôn bắt đầu từ sự trải nghiệm nghiêm khắc”

              Xin cảm ơn các bác, các cô, các chú, nhà hàng Nét Việt đã tận tình phục vụ, cơm chín nước sôi, đã cho chúng em những bữa cơm ngon, canh ngọt, đầy đủ dinh dưỡng, để tiếp thêm năng lượng cho chúng em học tập, rèn luyện.

            Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Chúng em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, xin kính chúc các thầy, những người đã góp bao công sức, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”, đã gắn bó cùng chúng em trong suốt kỳ học vừa qua. Sự quan tâm, chăm sóc, lo lắng chỉ bảo, tình cảm yêu thương của các thầy đã cho chúng em cảm nhận sự ấm áp khi sống trong một gia đình thực sự. Những lời chỉ bảo của các thầy, “học để làm người, học để làm việc, học để lập nghiệp”, nhất là học về văn hóa giao tiếp ứng xử giữa con người với con người, chúng em xin khắc cốt ghi tâm, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân tốt, góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

              Chúng em xin kính chúc quý thầy, cô, quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

              Xin gửi tới những người bạn đã cùng tôi trải qua trong suốt học kỳ qua, lời chúc sức khỏe, học tập, rèn luyện tốt, thành công trong cuộc sống./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HỘI THI, HỘI THAO

 

leftcenterrightdel
Đại đội 1 tham gia hát các bài hát quy định 

 

leftcenterrightdel
 Đại đội 3 tham gia bài tập thể dục buổi sáng